s-l1600 (2)

2 USD 1928

2422 lượt xem

Ngày: 20/09/2016

Mô tả sản phẩm

Ngày nay, xã hội càng phát triển thì đời sống của con người ngày một nâng cao. Con người không chỉ dừng lại ở những sở thích đơn giản mà còn có những niềm say mê hứng thú với những thứ quý hiếm cổ xưa và mới lạ. Vì thế, thú sưu tập đồ cổ đã ra đời và ngày càng phát triển, được ưa chuộng trong giới nhà giàu. Đồ vật càng mới lạ, càng cổ xưa thì càng có giá trị.

Một trong những đồ vật được săn đón và sưu tầm trong suốt những năm qua chính là những tờ tiền cổ đặc biệt là tờ 2 USD năm 1928.

2 USD 1928 – tờ dollar quý hiếm

Giống như các tờ tiền dollar khác, tờ 2 USD 1928 với một mặt được in hình Thomas Jefferson, mặt sau in hình lâu đài Monticello, dinh thự riêng của ngài Thomas. Trên mặt trước của tờ tiền in dấu mộc đỏ kết hợp cùng seri đỏ. Tờ tiền 2 USD là tờ tiền bản nhỏ, nó là tờ tiền Mỹ cổ nhất trong các tờ dollar được sản xuất từ năm 1928 đến năm 1963. Mặc dù 2 dollar là một mệnh giá nhỏ nhưng lại là một trong những đồng tiền quý hiếm ở Mỹ. Ngày nay, tờ 2 USD đặc biệt là tờ 2 USD 1928 vô cùng khan hiếm bởi vậy giá thành của nó ở các chợ đen lên tới 600 nghìn đồng một tờ ( tại Việt Nam). Vài năm trở lại đây, có dịp tờ 2 USD 1928 này khan hiếm tới mức bùng nổ giá ở các cửa hàng.

Đặc biệt các tờ có số seri đẹp, ý nghĩ thì giá tiền lại càng khủng, có giá 5 triệu đồng mà chưa đầy một ngày đã có khách hàng mua về.

2 USD – đồng dollar may mắn

Xuất phát từ quan niêm về sự may mắn của con người, may mắn tuy trừu tượng nhưng con người ai cũng khát khao nó. Người ta thường nghĩ phàm mọi chuyện trên đời đều phải có chút may mắn mới thành được. Vì tâm lý đó mà mọi người thường sưu tập những đồ vật mang lại may mắn. Tờ tiền 2 USD 1928 là một vật đem lại may mắn theo quan niệm của người Mỹ. Tờ tiền này còn được in vào những năm đầu của thế kỷ 20, mà càng cổ thì càng quý hiếm. 2 USD Mỹ còn in dấu mộc đỏ – biểu tượng của sự may mắn. Tờ 2 USD theo quan niệm của người phương Đông còn rất hợp phong thủy. Đặc điểm của người phương Đông chúng ta là chọn mua hay sưu tầm vật gì cũng đặt tiêu chí hợp với phong thủy lên đầu tiên. Đây chính là tờ tiền may mắn hợp với phong thủy. Còn một điểm mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu tờ dollar này là vì nó sản xuất vào năm 1928 – năm Mậu Thìn, năm con rồng biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực, đặc biệt có ý nghĩa với người phương Đông.

(2 USD 1928 dấu mộc đỏ và năm sản xuất nằm bên tay trái)

(2 USD 1953 và 1963 dấu mộc đỏ và năm sản xuất nằm bên tay phải)

2 USD 1928 lỗi ngôi sao

 

(Tờ 2 USD 1976 có dấu mộc xanh, seri xanh, mặt sau tờ tiền cũng khác)

 

Hy vọng với những kiến thức trên về tờ tiền 2 USD 1928, bạn sẽ không còn ngần ngại mà sở hữu một đồng tiền để tăng sự may mắn của bản thân cũng như làm đầy thêm bộ sưu tập đồ cổ của bạn. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Neli Gift. Chúng tôi rất hân hạnh khi được trao đổi mua bán các loại tiền 2 USD 1928 cũng như nhiều loại tiền hiếm khác.

Mọi thông tin về giá cả cũng như hình ảnh chi tiết mời các bạn xem tại các bài viết phía trên hoặc liên hệ theo số 0911 570 570 để biết thêm chi tiết, xin trân trọng cảm ơn.