2dollarholo_mock_goldfacet

2 USD Mạ Vàng

1920 lượt xem

Ngày: 20/09/2016

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Tờ tiền 2 USD của Mỹ nổi tiếng cả thế giới về ý nghĩa may mắn và tài lộc mà nó mang đến. Đằng sau đồng tiền mệnh giá chỉ chưa đến 50.000 VNĐ này là cả một câu chuyện kỳ bí. Vì thế mà mỗi dịp Tết đến, người ta thường dùng 2 USD mạ vàng làm tiền lì xì chúc cho năm mới tiền tài và lộc phát.

2dollarholo_mock_goldfacet-300x300

Không quá ngạc nhiên khi có rất nhiều tờ tiền 2 USD có mệnh giá còn lớn hơn tờ tiền 100 USD. Đây cũng là đồng tiền duy nhất trên thế giới thể hiện sự may mắn và được săn lùng nhiều nhất. Ở thời điểm cuối năm những tờ 2 USD mạ vàng gần như cháy hàng ở tất cả các sạp bán. Vì vậy, nếu không nhanh chân lựa chọn cho mình những đồng 2 USD mạ vàng ngay từ bây giờ thì rất có thể chỉ 1 – 2 tháng sau thôi là đã không còn hàng cho bạn mua nữa rồi.

Ý nghĩa độc đáo của 2 USD mạ vàng

Tờ tiền 2 đô la Mỹ là một trong những đồng tiền hiếm và quý. Nó không được phát hành và lưu thông như những tờ tiền khác bởi bên trong nó hàm chứa những ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

May mắn: câu chuyện kể lại vào năm 1976 ở Mỹ xảy ra một vụ tai nạn máy bay thảm khốc, tất cả hành khách và phi hành đoàn đều thiệt mạng, chỉ duy nhất một người đàn ông thoát chết. Người ta nói rằng trong người đàn ông ấy chỉ có duy nhất một tờ tiền 2 đô la. Cũng chính từ đây là tờ tiền 2 USD phát hành năm 1976 được săn đón nhiều nhất, trở nên vô cùng khan hiếm và bất cứ ai cũng muốn sở hữu.

Theo quan niệm của người châu Á chúng ta, số 2 còn tượng trưng cho sự hoà hợp, nói về sự đủ đầy và đôi lứa trọn vẹn. Vì thế tờ tiền 2 USD lại đối với người phương Đông cũng là một điều gì đó may mắn và sung túc dưới góc nhìn phong thuỷ, tâm linh.

Tờ tiền 2 USD mạ vàng còn biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực. Mặt sau của tờ tiền 2 USD được in hình 41 vị quan chức cấp cao của Mỹ cùng nhau kí vào bản tuyên ngôn độc lập Mỹ. Hình ảnh những con người chức cao vọng trọng được xuất hiện trong cùng 1 tờ tiền chắc chắn sẽ vô cùng độc đáo, ấn tượng và nói đến sự uy quyền, mạnh mẽ, thể hiện ý chí và quyền lực.

Tờ tiền 2 USD mạ vàng phát hành năm 2003 và năm 2009 của chính phủ Mỹ mang đến sự thịnh vượng, may mắn. Thiết kế tờ tiền đẹp mắt, tạo nên sự đẳng cấp và sang trọng, chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả những người được tặng.