Điều đặc biệt về những người đam mê sưu tầm tiền

1713 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày: 07/09/2019

Điều đặc biệt về những người đam mê sưu tầm tiền

Sưu tầm tiền không chỉ là thú chơi đơn thuần. Thế giới của những đồng tiền mang nhiều câu chuyện đặc biệt mà phải thật sự đam mê mới khám phá được. Mỗi người sưu tầm tiền đều có một câu chuyện riêng cho hành trình theo đuổi niềm yêu tiền cổ của mình. Cùng shoptien.vn khám phá những điều đặc biệt ở cái thú sưu tầm tiền này trong bài dưới đây.

Sưu tầm tiền – không nhất thiết phải giàu

Những người sưu tầm tiền hiện nay, không phải ai cũng thật giàu có. Và sự thật là theo đuổi thú sưu tầm tiền, không nhất thiết phải giàu.

Có nhiều loại tiền đắt, rẻ để bạn lựa chọn cho bộ sưu tập tiền của mình. Thú sưu tầm tiền thật đa dạng, mỗi người chơi đều có một kho báu cho riêng mình. Có người sưu tầm tiền cổ xưa, người sưu tầm tiền theo từng biến cố lịch sử, tiền số seri đẹp, hay có người lại sưu tầm tiền phong thủy,…

Có nhiều loại tiền được ưa chuộng sưu tầm

Người có đam mê sưu tầm tiền xưa không nhất thiết phải là một đại gia với tiềm lực kinh tế thật mạnh. Có nhiều “đại gia tiền cổ” ở Việt Nam sở hữu cả một kho tàng tiền cổ là những người bình thường nhưng lại giàu niềm đam mê.

“Bảo tàng tiền cổ” của thầy giáo làng Phạm Văn Thành ( Quảng Ngãi)

Điều trước tiên là bạn phải yêu thích tiền và dành thời gian để tìm hiểu về nó. Bởi có hiểu và yêu bạn mới có thể theo đuổi được cái thú chơi đầy tính nghệ thuật và kiến thức bao la này. Thú chơi sưu tầm tiền điều kiện đầu tiên là thích và mê, kế đó là có hiểu biết, sau đó mới là tiền. Không cần giàu nhưng vẫn phải có tiền, không có tiền không thể mua và sưu tầm những đồng tiền mình mong muốn, đó là luật.

Sưu tầm tiền là cầu nối sẻ chia

Có người ban đầu chỉ là thấy những đồng tiền “đẹp và lạ” nên cất giữ làm kỷ niệm chứ chưa hiểu ý nghĩa và giá trị của chúng. Chỉ đến gặp và chia sẻ với những người có chung sở thích thì những đồng tiền mới trở nên có ý nghĩa và có sức hấp dẫn lạ kì.

Đam mê sở thích sưu tầm tiền cần được sẻ chia. Các cuộc gặp gỡ của hội sưu tầm tiền để cùng chia sẻ sở thích “ngắm” và khoe đồng tiền, những xu mới độc đáo. Cũng để sẻ chia cho nhau những kinh nghiệm săn tiền và cũng là một “thị trường” trao đổi tiền chất lượng.

Hội sưu tầm tiền kết nối mọi thành viên có đam mê với tiền

Cùng quây quần quanh chiếc bàn nhỏ đặt những đồng tiền cổ, tiền giấy Việt Nam và các loại tiền giới khác, hội săn tiền cổ cùng ngắm nghía bàn luận… thi thoảng lại ồ lên, chỉ trỏ và xuýt xoa trước một đồng tiền đẹp, hiếm, đồng tiền có số seri “độc” nào đó được khổ chủ đưa ra giới thiệu, quảng bá… Ấy là sức mạnh kết nối của những đồng tiền.

Sưu tầm tiền không những cần yêu mà phải hiểu và có kiến thức rộng

Người ta nói, đã đam mê sưu tầm tiền là phải học, phải đọc, phải tìm hiểu kỹ càng, “trên thông thiên văn- dưới tường địa lý – giữa hiểu lịch sử” vậy mới săn được những đồng tiền “thật” giá trị nhất .

Để sưu tầm tiền cổ không chỉ là tìm mua, trao đổi, vấn đề cốt lõi là phải hiểu phải biết rõ được giá trị cái “độc” đáo, cái “hay” của đồng tiền ấy. Mỗi đồng tiền có quốc huy của từng quốc gia, năm phát hành, hình ảnh, họa tiết, hoa văn phải hiểu rõ. Có tìm hiểu và sưu tập mới thấy tiền không chỉ là để… tiêu.

Thú chơi này không dành cho những người thiếu hiểu biết, nhất là dạng tiền cổ. Không biết về lịch sử, không nắm được lịch sử các triều đại vua chúa thì không thể nhận định được giá trị của tiền và rất dễ bị “lừa”. Tiền càng cổ, càng hiếm thì càng có giá trị cao.

Chính vì vậy, khi sưu tầm tiền, phải tự mình tra cứu, tìm hiểu thông tin thật kĩ. Sưu tầm tiền không chỉ là những cuộc chơi mà là tìm kiếm tri thức nhân loại, thoả mãn niềm đam mê sở thích của mình. Một thú chơi đã chuyên chở trong nó cả lối sống, tư duy của lối sống trong cộng đồng.


Bài viết liên quan

 • xu
 • 10 đồng xu đắt giá nhất lịch sử sưu tầm tiền thế giới
 • 2672 lượt xem

  Viết bởi: admin

  Ngày: 07/09/2019

 • 10 đồng xu đắt giá nhất lịch sử sưu tầm tiền thế giới Đồng tiền xu được sử dụng rất lâu đời từ trước cả khi có sự xuất hiện của tiền giấy. Với vẻ đẹp tinh tế và giá trị lịch sử của mình mà những đồng xu được săn đón và thậm chí […]

 • s-l500
 • Độc đáo thú sưu tập tiền cổ: bỏ tiền tỉ mua về chỉ để…ngắm
 • 1778 lượt xem

  Viết bởi: admin

  Ngày: 07/09/2019

 • Độc đáo thú sưu tập tiền cổ: bỏ tiền tỉ mua về chỉ để…ngắm Sưu tập tiền cổ là một thú chơi đem lại niềm đam mê khó bỏ đối với nhiều người. Tiền cổ không còn giá trị lưu hành nhưng lại có ma lực khiến nhiều người “mê mệt”. Chúng ta vẫn thường […]

 • xu ngu de1
 • Top 3 “đại gia” sưu tầm tiền cổ nổi tiếng nhất Việt Nam
 • 2978 lượt xem

  Viết bởi: admin

  Ngày: 07/09/2019

 • Top 3 “đại gia” sưu tầm tiền cổ nổi tiếng nhất Việt Nam Người sưu tầm tiền cổ ở Việt Nam không phải hiếm nhưng để “săn” một bộ sưu tập khủng như 3 nhà sưu tầm tiền cổ dưới đây thì thật hiếm thấy.  Họ đã có trong tay hàng trăm bộ sưu tập […]

 • Top 3 “đại gia” sưu tầm tiền cổ nổi tiếng nhất Việt Nam
 • 744 lượt xem

  Viết bởi: admin

  Ngày: 07/09/2019

 • Top 3 “đại gia” sưu tầm tiền cổ nổi tiếng nhất Việt Nam Người sưu tầm tiền cổ ở Việt Nam không phải hiếm nhưng để “săn” một bộ sưu tập khủng như 3 nhà sưu tầm tiền cổ dưới đây thì thật hiếm thấy.  Họ đã có trong tay hàng trăm bộ sưu tập […]