19718517_674471079420345_2115717070_o

TRANH TIỀN TỨ LINH

696 lượt xem

Ngày: 24/05/2017

Mô tả sản phẩm

Tranh tiền tứ linh – cho sự phồn vinh và trường tồn

Long, lân, quy, phụng được xem là tứ linh mang đến phước lộc, thịnh vượng và giàu sang, phú quý không chỉ cho gia đình mà cho cả đất nước, dân tộc. Do đó, tranh tiền tứ linh ngay lập tức thu hút được đông đảo người tiêu dùng, đa số mua làm quà tặng trong các dịp lễ tết để thể hiện tình cảm, sự ngưỡng mộ và lòng tôn kính của mình đối với sếp, bạn bè hay đối tác, người thân của mình.

Tranh tiền tứ linh gồm bốn con vật: long, lân, quy, phụng. Mỗi con vật lại có những tính cách và mang trong mình những ý nghĩa riêng biệt. Nhưng chung lại nó đều thể hiện sự may mắn, phát tài, phát lộc và mang cát lợi về cho gia chủ.

Ý nghĩa hình ảnh tứ linh

Long: hay còn gọi là rồng luôn được xem là biểu tượng của vua chúa. Long tượng trưng cho sức mạnh của dân tộc, sự phồn vinh, giàu có và là con vật hiện thân của uy quyền trong nhà nước phong kiến. Hình ảnh rồng chỉ được phép xuất hiện trên trang phục, nơi ở của vua chúa. Những người nào mà mạn phép dùng hình rồng sẽ bị xử tội khi quân.

Bạn cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh rồng trong các công trình kiến trúc điêu khắc thời phong kiến. Rồng còn được dựng thành tượng để gác cổng chùa, đền. Trong những bức tranh hình ảnh con rồng luôn được xem như sức mạnh trường tồn và uy lực dũng mãnh.

Lân: chí hướng nam nhi tung hoành tứ phương chính là ám chỉ điều này. Hình ảnh con lân phù hợp cho tuổi trẻ, thể hiện sự năng động.

Quy hay còn được biết đến với tên gọi là con rùa. Hình ảnh chú rùa nổi tiếng trong sự tích Lê Lợi hoàn gươm. Từ đó, người Việt luôn coi rùa là quý nhân, có công sức góp phần vào nền độc lập của đất nước. Hình ảnh rùa trên bia đá được ghi lại trong sử sách chứng tỏ loài vật này còn mang ý nghĩa chuyển tải thông tin và lưu truyền những nét văn hoá.

Phụng chính là nói đến phượng hoàng trong truyền thuyết, báo hiệu cho sự thái bình, thịnh vượng. Chim phượng hoàng luôn được biết đến là loài chim đẹp nhất trong 360 loài chim, có thân hình quyến rũ và là kết tinh của vẻ đẹp mềm mại, duyên dáng. Chim phượng thể hiện sự dịu dàng, nữ tính và thường được dùng làm hoạ tiết trong trang phục của phụ nữ. Bạn có thể dễ dàng nhớ đến hình ảnh mũ phượng hoàng trong đám cưới cổ trang của những phim Trung Quốc cổ.

Khi bốn con vật này xuất hiện cùng nhau trong một bức tranh tiền tứ linh nó thể hiện cho sự may mắn, phát tài phát lộc và năm mới thịnh vượng.

Tại sao lại mua tại Neli.vn

=> Chỉ riêng ở Neli bạn sẽ được lựa chọn vô vàn mẫu mã và chất lương,giá cả rẻ nhất

Hiện có 2 loại tranh long lân quy phụng

BỘ 1 : tiền thật của đất nước Bhutan, Myanmar, Brazil : Giá chỉ trung bình từ 250.000 vnd – 500.000 vnd/Tranh tùy vào chất lương khung

Bộ 2 : tiền thật của Hồng Kong,mệnh giá 50,100,500,1000 : Giá trị rất cao trên dưới 10 triệu/bức và rất công phu

Một số mẫu Neli đã làm cho khách hàng